Uống nước lá vối có tác dụng giảm cân không? Khoa học chứng minh

Uống nước lá vối có tác dụng giảm cân không là đề tài khoa học đã được nghiên cứu và chứng minh bởi viện dinh dưỡng Nhật Bản và một số chuyên gia đầu ngành trong nước. Đáp án uống nước lá vối có tác dụng giảm cân không sẽ giúp chị em có thêm lựa chọn ăn kiêng cho riêng mình

Uống nước lá vối có tác dụng giảm cân không?

Uống nước lá vối có tác dụng giảm cân không là thắc mắc của nhiều bạn trẻ khi một số công trình nghiên cứu về trà lá vối có tác dụng detox mỡ thừa được công bố. Cụ thể ra sao?

Uống lá vối có tan mỡ không?

Trà lá vối hay nụ vối khô là đồ uống phổ biến ở Miền Bắc bởi vì đặc tính phân bố của cây. Lá vối bao gồm đa số tác dụng tuyệt vời cho sức khỏe như có thể kể đến như giảm cân, chữa trị bệnh gout, tiểu đường…

Trà lá vối có tác dụng lợi ích tốt trong việc giảm cân nhanh chóng, an toàn và lợi ích tốt, lá vối là thứ nước giảm mỡ chất lượng vì nó hoàn toàn tự nhiên, uống lá vối giảm cân vừa giúp nữ giới có vóc dáng thon gọn mảnh mai, nhất là các nữ giới sau sinh.

Uống lá vối giúp giảm mỡ được là do tác dụng giảm thiểu tăng đường huyết sau ăn, giúp cung cấp bền vững đường huyết, giúp sức giảm hấp thụ lipid máu, Tình trạng nữ giới kiên trì uống nước vối thường xuyên, sẽ giúp tan mỡ nhanh chóng không lo tăng cân trở lại, khoa học tan mỡ nhờ lá vối không chứa bất kỳ tác dụng phụ nào nên người dùng hoàn toàn yên tâm.

Lợi ích chữa trị bệnh từ lá vối

Trong lá vối, nụ vối có tanin, một số chất khoáng, vitamin và có trong khoảng 4% tinh dầu với mùi thơm dễ chịu, một vài chất kháng sinh có công dụng diệt được rộng rãi loại vi khuẩn gây ra bệnh như Streptococcus, Staphylococcus, vi khuẩn bạch hầu, phế cầu, Salmonella, Bacillus subtilis…
Lá vối tươi hay lá khô sắc đặc có tác dụng tương tự như một loại thuốc sát khuẩn dùng chữa rộng rãi bệnh ngoài da như ghẻ lở, nhọt. Trong thực tế, thời sưa dân ta thường lấy lá vối để tươi vò nát, nấu với nước sôi lấy nước đặc gội đầu chữa chốc lở rất hiệu nghiệm.

Tác dụng của lá vối tan mỡ, tìm hiểu của viện dinh dưỡng Nhật Bản

Tác dụng của lá vối giảm cân rất an toàn, sở dĩ uống nụ vối giảm béo là một chọn lựa khác do trong nụ vối có chứa một hàm lượng polyphenol cao (chiếm khoảng 128mg atechin/gam trọng lượng khô) và hoạt chất gây ức chế men alpha-glucosidase nên rất chất lượng trong việc hỗ trợ và phòng ngừa chứng tiểu đường.
Một vài nghiên cứu của các nhà công nghệ tại Viện dinh dưỡng quốc gia và đại học phụ nữ Nhật Bản đã chứng minh: Nụ vối có nguy cơ tránh tăng đường huyết sau săn và cung cấp bền vững đường huyết, cung cấp giảm lipid máu, phòng ngừa tác hại của đái tháo đường. Bên cạnh đó nước nụ vối còn có tác dụng thanh lọc, thải độc, kích thích tiêu hóa cần phải biết tác dụng đối với việc tan mỡ.

Những ai không nên dùng lá vối?

Mặc dù đã chứng minh được câu hỏi uống lá vối có giảm cân không thế nhưng việc vận dụng lá vối vẫn hạn chế với một vài vấn đề như người quá gầy, sức khỏe suy nhược thì không nên dùng lá và nụ vối.

Cách giảm cân bằng trà lá vối/nụ vối và hoa hòe

Chuẩn bị:
Lá vối hoặc nụ vối.
1 nắm hoa hòe.
Cách thực hiện:

Cho lá vối/nụ vối vào 1 lít nước. Sau khi đun sôi nước, các bạn tiếp tục cho hoa hòe vào và để nước sôi trở lại trong khoảng thời gian 2 phút.
sau đó, những bạn tắt bếp, để trà nguội và dùng trà.

 

Bình luận
Viết bình luận của bạn
Bình luận
Từ khóa
Chat với chuyên gia