Em muốn giảm cân nhưng bị viêm gan B và không thể uống thuốc thì phải làm sao thưa bác sĩ?

Cháo bác sĩ! Em là Minh, cao 1m73 và nặng 85kg, em hiện đang là nhân viên văn phòng và rất muốn giảm cân để thân hình bớt nặng nề và giảm bớt nguy cơ mắc bệnh. Có cách nào để em có thể giảm cân hiệu quả mà không cần phải dùng thuốc không?( Em đang bị viêm gan B trong thể ngủ nên không thể uống thuốc) Xin cảm ơn bác sĩ!

Chào Minh! Với số cân nặng và chiều cao mà bạn đang sở hữu thì bạn không chỉ có thân hình mũm mĩm mà còn thừa khá nhiều cân. Hiện tại với số cân nặng 85kg thì bạn đang thừa và cần giảm khoảng 10kg.

Như em đã trình bày vì hiện tại em đang bị viêm gan B nên không thể uống thuốc. Chính vì vậy chế độ giảm cân của em chỉ nên bao gồm 2 phần ăn kiêng và tập luyện. Em có thể tham khả thực đơn và chế độ tập luyện như sau để giảm cân an toàn, lành mạnh mà đem lại kết quả giảm cân bền vững.

chuyên gia tư vấn cách giảm cân cho người viêm gan B

Mỗi bữa 1 bát cơm cùng 200g thịt cá nạc và rau là đủ để giúp bạn giảm cân

+ Chế độ dinh dưỡng giảm cân

Mỗi ngày bạn nên ăn 3 bữa chính với lượng chất bột (cơm, bún, phở…) giảm cân bữa sáng 1,5 chén, bữa trưa 1 chén và bữa tối 2/3 chén cơm. Cùng với đó mỗi bữa bạn ăn thêm 100g thịt nạc cá (chế biến bằng cách luộc hoặc hấp..) và 2 chén rau xanh luộc.

Bên cạnh 3 bữa ăn chính bạn được bổ sung thêm 2 bữa phụ, mỗi bữa 100g trái cây không ngọt hoặc 100g sữa không béo, không đường.

chuyên gia tư vấn cách giảm cân cho người viêm gan B

200ml sữa không đường, không béo vào các bữa phụ giúp bạn giảm cảm giác thèm ăn mà không lo béo

Bạn nên tránh tuyệt đối những bữa ăn khuya, tránh các đồ ăn thức uống có nhiều đường, sữa. Bởi trung bình 1 ly nước sữa có đường sẽ cung cấp từ 120 – 160 kcalo, tức là tương đương với gần 1 chén cơm chưa kể thức ăn, vì vậy nếu bạn lỡ uống nước có đường thì phải giảm lượng cơm trong bữa tối.

Vì bạn đang bị mắc bệnh viêm gan B nên để bảo vệ tế bào gan, bạn nên tránh tối đa các thức ăn béo, nhất là lòng đỏ trứng, nội tặng động vật, da  và óc động vật.

+ Chế độ tập luyện giảm cân

chuyên gia tư vấn cách giảm cân cho người viêm gan B

Tập luyện không chỉ là cách giảm cân nhanh mà còn giúp cơ thể khỏe mạnh

Về chế độ tập luyện, do bạn còn trẻ nên chế độ tập luyện cần áp dụng từ trung bình đến nặng, tức là mỗi ngày bạn cần tập luyện liên tục 60 phút và áp dụng từ  5 – 6 buổi/tuần. Chúc bạn thành công.

TIN LIÊN QUAN

Bình luận
Viết bình luận của bạn
Bình luận
Từ khóa
Chat với chuyên gia