TP.HCM: Đóng cửa cơ sở thẩm mỹ ‘chui’ của Công ty quốc tế Nevada

Dù không có giấy phép hoạt động khám, chữa bệnh, nhưng cơ sở thẩm mỹ của Công ty TNHH Quốc tế Nevada vẫn ngang nhiên tổ chức hoạt động làm đẹp cho khách hàng trong suốt một thời gian dài, trong đó thực hiện cả những dịch vụ “dao kéo” như nâng mũi, nâng ngực, hút mỡ bụng…

Thẩm mỹ viện Quốc tế Nevada vừa bị UBND TP.HCM ra quyết định xử phạt và đóng cửa hoạt động

Ngày 29.6, Thanh tra sở Y tế TP.HCM cho hay UBND TP.HCM vừa ra quyết định xử phạt 120 triệu đồng và đình chỉ hoạt động 9 tháng đối với cơ sở thẩm mỹ của Công ty TNHH Quốc tế Nevada.

Trước đó, lực lượng chức năng đã tiến hành kiểm tra bất ngờ tại Chi nhánh Thẩm mỹ viện Hasu Beauty – Công ty TNHH Quốc tế Nevada (số 95 Nguyễn Đình Chiểu, phường 6, quận 3, TP.HCM) thì phát hiện nơi đây đang tổ chức hoạt động nâng ngực, hút mỡ bụng, nâng mũi… cho khách hàng. Tuy nhiên, đơn vị này đã không xuất trình được giấy phép hoạt động.

Nhận thấy đây là hành vi vi phạm rất nghiêm trọng, không chỉ làm sai phạm trong hoạt động khám, chữa bệnh mà còn có nguy cơ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của người dân, thậm chí gây tử vong, vì chưa được thẩm định về năng lực chuyên môn trong hoạt động này.

Trước sai phạm nghiêm trọng trên, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM đã chuyển hồ sơ lên UBND TP.HCM để xử lý. Sau khi cân nhắc những sai phạm trên, UBND TP.HCM đã ra quyết định xử phạt Công ty TNHH Quốc tế Nevada với số tiền 120 triệu đồng; đồng thời đình chỉ hoạt động đơn vị này trong thời hạn 9 tháng được quy định tại Điểm b Khoản 7 Điều 29 Nghị định số 176/2013/NĐ-CP ngày 14.11.2013 của Chính phủ.

Điều đáng nói, đây không phải là lần đầu tiên thẩm mỹ viện của Công ty TNHH Quốc tế Nevada này sai phạm trong hoạt động khám, chữa bệnh. Đơn vị này đã nhiều lần bị lực lượng chức năng phát hiện và xử phạt về các sai phạm trong hoạt động phẫu thuật xâm lấn tại đây.

Theo Thanh tra Sở Y tế TP.HCM, trong tuần qua, ngoài xử phạt và tạm đình chỉ hoạt động cơ sở thẩm mỹ của Công ty TNHH Quốc tế Nevada, UBND TP.HCM còn ra quyết định xử phạt và đình chỉ hoạt động Thẩm mỹ Venus – chăm sóc da (số 2B-2C Hồ Xuân Hương, phường 6, quận 3, TP.HCM) do ông Nguyễn Văn Quyết làm chủ.

Thẩm mỹ Venus bị phát hiện rất nhiều sai phạm như: cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động; kinh doanh mỹ phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ; quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định.

Do đó, ngoài xử phạt Thẩm mỹ Venus với số tiền 85 triệu đồng, UBND TP.HCM còn đình chỉ hoạt động đơn vị này 9 tháng và buộc tiêu hủy toàn bộ mỹ phẩm; tháo gỡ, xóa quảng cáo mà nội dung quảng cáo chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận trước khi thực hiện.

Bình luận
Viết bình luận của bạn
Bình luận
Từ khóa
Chat với chuyên gia