Thẩm mỹ viện Nevada: Sai phạm nối tiếp sai phạm?

Khi thông tin sử dụng giấy phép của tổ chức khác để hoạt động còn chưa “nguội”, thẩm mỹ viện Nevada lại bị tố có những dịch vụ như: cắt mí mắt, nhấn mí mắt, làm mũi… khi không phải phòng khám chuyên khoa ph.ẫ.u thuật thẩm mỹ.

Theo phản ánh của bạn đọc, Thẩm mỹ viện Nevada có địa chỉ tại số 81 – 83 Nguyễn Văn Huyên, Cầu Giấy, Hà Nội hoạt động nằm ngoài chức năng của một cơ sở thẩm mỹ.

Cụ thể, thẩm mỹ này có những dịch vụ như: cắt mí mắt, nhấn mí mắt, làm mũi, căng da mặt bằng chỉ, truyền trắng, tiêm filer, nâng cơ mặt, ph.ẫ.u thuật ng.ực ,… khi không phải phòng khám chuyên khoa ph.ẫ.u thuật thẩm mỹ.

Sau khi báo chí vào cuộc, bà Lưu Vân Phụng khẳng định: “Thẩm mỹ viện Nevada không có các dịch vụ như: làm mũi, căng da mặt bằng chỉ, truyền trắng, tiêm filer, ph.ẫ.u thuật ng.ực ,… như nhân viên tư vấn với khách. Chắc bạn nhân viên này, tư vấn để nhận khách và đưa đi cơ sở nào khác”.

Nhân viên tư vấn tại Thẩm mỹ viện Nevada tư vấn sai chức năng, nhiệm vụ của cơ sở.

Cũng tại một diễn biến khác, đại diện Công ty THHH Quốc tế Neva Việt Nam khẳng định: “Bên anh sẽ cho người đi xác minh và xử lí người làm nguy hại tới doanh nghiệp”.

Trong trường hợp này, đáng lẽ ra, Thẩm mỹ viện Nevada phải kiểm tra, khắc phục những sai sót trong toàn hệ thống của mình thế nhưng, Nevada lại “vô tư” đổ lỗi cho nhân viên tư vấn.

Dư luận đặt câu hỏi, lẽ nào, Nevada thiếu chuyên nghiệp đến mức không hề hay biết các bạn nhân viên tư vấn sai chức năng, nhiệm vụ của cơ sở? Hay vì lý do nào khác mà mặc dù Thẩm mỹ viện Nevada trải dài từ Bắc vào Nam, có tới gần 10 cơ sở song đến nay vẫn “không hề hay biết” nhân viên tư vấn sai chức năng, nhiệm vụ ngay tại chính cơ sở của mình?

Ông Đinh Trọng – Phó chủ tịch UBND Quan Hoa (Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết: “Sau khi tiếp nhận thông tin từ phía báo Thương hiệu và Pháp luật, UBND phường đã kết hợp cùng các đơn vị liên quan tới kiểm tra. Tuy nhiên, trong quá trình kiểm tra UBND phường không phát hiện sai phạm của Thẩm mỹ viện Nevada có thể là do họ thấy động nên không thực hiện”.

Trong khi đó, bà Nguyễn Thị Tô Hà – Phó phòng y tế quận Cầu Giấy – Hà Nội. Tại đây, bà Hà khẳng định: “Thẩm mỹ viện Nevada chỉ là một cơ sở chăm sóc sắc đẹp thông thường, không có chức năng làm các dịch vụ như: cắt mí mắt, nhấn mí mắt, làm mũi, căng da mặt bằng chỉ, truyền trắng, tiêm filer, nâng cơ mặt, ph.ẫ.u thuật ng.ực …”.

Bên cạnh đó, bà Hà còn chia sẻ thêm những khó khăn trong việc phối hợp đi kiểm tra cùng các đơn vị liên quan mà không phát hiện sai phạm như: “Thường thì khi đi kiểm tra, bên quận phối hợp cùng rất nhiều các đơn vị liên quan, nhiều khi họ thấy mình từ xa mặc sắc phục là họ đã cảnh giác. Bởi vậy rất mong rằng, nếu có động thái sai phạm nào từ phía Thẩm mỹ viện Nevada, quý báo kịp thời phản ánh và phối hợp cùng phòng y tế quận kiểm tra đột xuất”.

TMV Nevada quảng cáo bằng giấy phép hoạt động của đơn vị khác.

Thực tế, đây không phải lần đầu Thẩm mỹ viện Nevada dính tới các lùm xùm liên quan đến sai phạm tại các cơ sở thẩm mỹ viện. Trước đó, Thẩm mỹ viện Nevada cũng từng bị cơ quan chức năng xử phạt 7 triệu đồng với lí do sử dụng nhân viên không theo bảng lương.

Ngoài ra, trên website chính thức của chuỗi thẩm mỹ viện này tại địa chỉ https://vienthammynevada.com còn công khai số giấy phép hoạt động thẩm mỹ số 1542/SYT-GPHĐ và chứng chỉ hành nghề số 2473/HNO-CCHN không được Sở Y tế Hà Nội cấp phép.

Tuy nhiên, theo tìm hiểu của phóng viên báo này, giấy phép hoạt động số 1542/SYT-GPHĐ và chứng chỉ hành nghề số 2473/HNO-CCHN do Sở Y tế Hà Nội cấp phép cho một cơ sở dịch vụ thẩm mỹ khác, không phải thẩm mỹ viện Nevada.

Qua tìm hiểu của phóng viên, hiện nay tại Hà Nội chưa có bất kỳ một thẩm mỹ viện nào mang thương hiệu Nevada hoạt động theo mô hình phòng khám chuyên khoa ph.ẫ.u thuật thẩm mỹ mà chỉ hoạt động theo mô hình spa, chăm sóc da thông thường.

Cùng với đó, tại các cơ sở được Nevada quảng cáo và thực hiện các phương pháp làm đẹp răng cũng chưa hề được cấp phép hoạt động nha khoa. Như vậy, với những gì hiển thị trên website của cơ sở này thì TMV Nevada đang quảng cáo và thực hiện loại hình dịch vụ mà cơ sở này chưa được cấp phép hoạt động?

Bình luận
Viết bình luận của bạn
Bình luận
Từ khóa
Chat với chuyên gia