Chi nhánh Thẩm mỹ viện Nevada bị đình chỉ 9 tháng vì hoạt động không phép

Thanh tra Sở Y tế TP.HCM đã tiến hành kiểm tra và UBND TP.HCM đã có quyết định xử phạt chi nhánh Thẩm mỹ viện Hasu Beauty, thuộc hệ thống Công ty TNHH quốc tế Nevada vì hoạt động không phép.

Hàng loạt chi nhánh của thẩm mỹ viện Nevada bị xử phạt trong thời gian qua..

Theo đó, chi nhánh Thẩm mỹ viện Hasu Beauty (quận 3, TP.HCM), thuộc Công ty TNHH Quốc tế Nevada có đăng ký hoạt động là phòng khám chuyên khoa răng hàm mặt; nhưng thực tế, cơ sở này đã và đang thực hiện các dịch vụ như: công nghệ giảm béo, triệt lông, nâng cơ trẻ hoá, khắc phục nám, khắc phục thâm, trị sẹo lòi, xóa hình xăm… Thậm chí, cả phẫu thuật xâm lấn như: nâng ngực, treo ngực sa trễ, thu quầng vú, thu hẹp âm đạo…

Sau khi kiểm tra, Sở Y tế đã tham mưu UBND TP.HCM ban hành quyết định xử phạt hành chính 120 triệu đồng đối với Thẩm mỹ viện Hasu Beauty, vì cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động và đình chỉ hoạt động trong thời hạn 9 tháng.

Điều đáng nói, đây không phải là lần đầu tiên các chi nhánh của hệ thống thẩm mỹ viện Nevada bị xử phạt. Vào tháng 2/2020, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM xử phạt chi nhánh Thẩm mỹ viện Nevada (quận 1, TP.HCM), thuộc Công ty TNHH Quốc tế Nevada 30 triệu đồng, vì đã có hành vi quảng cáo dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh không đúng phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh. Đồng thời buộc tháo gỡ, xóa quảng cáo không đúng phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động.

Ngoài ra, hàng loạt cơ sở thẩm mỹ khác trên địa bàn cũng bị thanh tra Sở Y tế TP.HCM xử phạt. Đơn cử, xử phạt 85 triệu đồng đối với ông Nguyễn Văn Quyết (chủ hộ kinh doanh Thẩm mỹ Venus – chăm sóc da tại phường 6, quận 3), vì cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động

Đơn vụ này còn kinh doanh mỹ phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ; quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt, mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định.

Sở Y tế đã đình chỉ hoạt động của Thẩm mỹ viện Venus trong thời hạn 9 tháng; buộc tiêu hủy toàn bộ mỹ phẩm; buộc tháo gỡ, xóa quảng cáo mà nội dung quảng cáo chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận trước khi thực hiện.

Xử phạt 40 triệu đồng đối với bác sĩ thẩm mỹ Đinh Viết Hưng ( phường 13, quận 6), vì hành nghề đang trong thời gian bị đình chỉ hành nghề và tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề trong thời hạn 6 tháng.

Xử phạt 40 triệu đồng đối với bà Nguyễn Thị Huyền Trang (nhân viên tư vấn) tại phường Đa Kao, quận 1, vì hành nghề không có chứng chỉ hành nghề.

Bình luận
Viết bình luận của bạn
Bình luận
Từ khóa
Chat với chuyên gia