Phớt lờ Quyết định xử phạt của cơ quan chức năng, Thẩm mỹ viện Nevada liên tục vi phạm về việc quảng cáo “chui”

Thanh tra Sở Y tế vừa ra quyết định xử phạt Thẩm mỹ viện Nevada do quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi quảng cáo.

Mặc kệ xử phạt của cơ quan chức năng, Thẩm mỹ viện Nevada liên tục vi phạm về việc quảng cáo “chui”.

Theo đó, Công ty TNHH Quốc tế Nevada (Thẩm mỹ viện Nevada) do có vi phạm tại chi nhánh 4, địa chỉ 283-285 đường 3 tháng 2, phường 10, quận 10, TP. HCM. Lực lượng chức năng xử phạt cơ sở này với hành vi quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định.

Theo quyết định cơ sở này bị xử phạt 35 triệu đồng, khắc phục buộc tháo gỡ, xóa quảng cáo, mà quảng cáo chưa được cơ quan chức năng có thẩm quyền xác nhận trước khi thực hiện.

Trước đó, cơ sở này từng bị xử phạt tại địa chỉ 95 Nguyễn Đình Chiểu, quận 3 với sai phạm thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ có xâm lấn nhưng quảng cáo bằng cách dùng nhiều chiêu trò nhằm qua mắt cơ quan chức năng và lừa dối người tiêu dùng.

Trước đó, cơ sở này từng bị xử phạt tại địa chỉ 95 Nguyễn Đình Chiểu, quận 3 với sai phạm thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ có xâm lấn nhưng quảng cáo bằng cách dùng nhiều chiêu trò nhằm qua mắt cơ quan chức năng và lừa dối người tiêu dùng.

Cụ thể, trên trang web của cơ sở trên, hiện chỉ giới thiệu một số dịch vụ gồm: công nghệ giảm béo, triệt lông, nâng cơ trẻ hoá, khắc phục nám, khắc phục thâm, trị sẹo lòi, xoá hình xăm,… Tuy nhiên, không dừng lại ở đó, Thẩm mỹ viện Nevada hiện còn tư vấn thực hiện các dịch vụ phẫu thuật xâm lấn cơ thể bất chấp sức khoẻ, tính mạng khách hàng mà không được cấp phép của cơ quan chức năng.

Ngoài ra, ngày 14/1 vừa qua, Thanh tra Sở Y tế TP. HCM công bố danh sách xử phạt vi phạm hành chính của bộ phận khám chữa bệnh.

Theo đó, Thanh tra Sở Y tế chỉ rõ, chi nhánh Thẩm mỹ viện Nevada tại địa chỉ 391E Trần Hưng Đạo, phường Cầu Kho, quận 1, TP. HCM đã có hành vi quảng cáo dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh không đúng phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh.

Cụ thể, cở sở này cấp phép là phòng khám chuyên khoa Răng Hàm Mặt, hoàn toàn không được cấp phép cho hoạt động phẫu thuật thẩm mỹ. Đối với việc liên kết của Phòng khám chuyên khoa Thẩm mỹ thuộc Chi nhánh thẩm mỹ viện Nevada – Công ty TNHH Đầu tư quốc tế NeVada là hợp đồng hợp tác liên kết giữa các tổ chức. Tuy nhiên, các kỹ thuật đang quảng cáo chỉ được “tư vấn” tại phòng khám phải được thực hiện tại các bệnh viện có chuyên khoa thẩm mỹ được Bộ Y tế phê duyệt danh mục kỹ thuật và có hợp đồng liên kết giữa 02 tổ chức. Ngoài ra, việc quảng cáo tư vấn này phải được Sở Y tế xác nhận nội dung quảng cáo theo quy định pháp luật.

Với hành vi này, TMV Nevada chi nhánh nói trên bị Thanh tra Sở Y tế TP phạt vi phạm hành chính 30 triệu đồng. Đồng thời buộc tháo gỡ, xóa quảng cáo không đúng phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động.

Bình luận
Viết bình luận của bạn
Bình luận
Từ khóa
Chat với chuyên gia